Một số biện pháp dạy con học nói hiệu quả

Không có gì hạnh phúc hơn khi nhìn thấy con trẻ bi bô tập nói, dường như đó chính là khoảnh khắc đáng nhớ của những người mẹ trẻ. Bởi vậy ba mẹ cần giúp cho con trẻ hoàn thiện kỹ năng nói của mình hiệu quả hơn. Mặc dù để dạy con học nói không phải quá khó khăn nhưng cũng không hề dễ dàng gì. Cho nên để giúp mẹ có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc dạy con học nói hãy tham khảo bài viết sau để con học nói nhanh cũng như hiệu quả hơn.

2

Mẹ cần sử dụng ngôn ngữ cơ thể cùng với những ký hiệu ngôn ngữ cơ bản trong suốt quá trình chăm sóc trẻ như ăn, uống, ngủ, nghỉ để bé dễ nhận biết và học nhanh hơn những từ ngữ bạn nói ra. Đây chính là biện pháp giúp con học nói nhanh nhất có thể vì nó luôn được lắng nghe những gì bạn nói.

Đặc biệt để dạy con học nói tốt hơn bạn cần phát âm chuẩn khi nói chuyện với bé, không nên nói nũng nịu cũng như bi bô theo bé vì khi đó bé sẽ không bắt kịp được khuôn hình miệng và phát âm chuẩn của lời nói.

Khi nói chuyện với bé bạn nên nhìn thẳng vào mắt bé vì không chỉ trẻ học nói về mặt hình thức mà còn cảm nhận được qua tình cảm của mẹ.

Một số lưu ý khi mẹ dạy con học nói

1

Có một điều mà khi dạy con học nói mẹ nên tránh chính là không được nói từ “không” quá nhiều vì con trẻ dễ bắt kịp lời nói của bạn.

Mẹ nên bỏ vốn từ “ok” ra khỏi ngôn ngữ nói chuyện hằng ngày để giúp con học nói một cách chuẩn hơn vốn từ Việt Nam

Đặc biệt khi trẻ mắc lỗi bạn không nên hét to tên của bé vì nó sẽ làm trẻ thêm khóc to lên, nóng nảy . Đây là một kinh nghiệm giúp mẹ dạy cho con học nói hiệu quả nhất mặc dù hơi khó khăn nhưng bạn hoàn toàn có thể kiềm chế nhẹ nhàng khuyên bảo trẻ.

Thông thường khi con học nói chính là quan sát ngôn ngữ cơ thể của bạn cũng như việc bạn tương tác với những người xung quanh. Đặc biệt để dạy con học nói nhanh hơn bạn cần sử dụng từ một đến ba chữ đơn giản để giao tiếp với bé.

Nếu mẹ có thời gian rảnh hãy đọc truyện cho bé nghe nhất là vào lúc bé chuẩn bị đi ngủ vừa giúp con trẻ dễ ngủ hơn vừa giúp con học nói hiệu quả.

Đặc biệt khi con học nói bạn cần nên tránh tình trạng bật ti vi quá nhiều vì nó sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển cũng như sự sáng tạo có trong bé. Nên cho trẻ xem chừng khoảng 20 phút để giúp con bạn có vốn từ điển khi con học nói

Thông qua bài viết chúc bạn có thể hoàn thiện hơn kinh nghiệm để giúp con học nói nhanh và hiệu quả hơn. Chúc mẹ và bé có những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời hãy tận hưởng những phút giây hạnh phúc bên con trẻ.

0 awesome comments!
Read 1906 times

TRƯỜNG MẦM NON LÂM NHI

  • Địa chỉ: Số 11 + 12 + 13 Tòa CT1B - KĐT Tân Tây Đô - Đan Phượng - Hà Nội
  • Điện thoại: 024.666 404 79 - Hotline: 0913 563 278 / 0943 821 271

GIỚI THIỆU VỀ LÂM NHI
Làm cha, làm mẹ ai cũng mong muốn con mình được lớn lên thông minh và khoẻ mạnh. Con đến tuổi đến trường chắc hẳn ai cũng mong tìm được ngôi trường để gửi gắm con em mình và yên tâm công tác. Thấu hiểu điều đó chúng tôi đã xây nên ngôi trường Lâm Nhi với mong muốn đây thực sự là ngôi nhà thứ 2 của các bé.
Được sự giúp đỡ của: Phòng GD&ĐT quận Ba Đình - UBND quận Ba Đình
Với sự cố vẫn giúp đỡ của: Trường mầm non Hoạ Mi, trường mầm non Tuổi Thơ
Lâm Nhi ra đời năm 2005, nay là trường mầm non tư thục Lâm Nhi.

Top
Facebook Chat